Baking Story

Ở tuổi nhi đồng, các bạn gái (mà lắm khi cũng có bạn trai), chưa bao giờ ít hơn một lần chơi trò đồ hàng xào xào nấu nấu. Mà thích nhất là giả vờ làm bánh, không có bột thì dùng đất sét, không có kem, đường trang trí thì lấy cục tẩy, cây viết. Rồi giả bộ hít hà khi mẻ bánh ra lò nhưng rồi thất vọng ngay vì không măm măm được.

Cũng từ đó, ước mơ về một căn bếp có cơ man là khuôn khay, đường, bột… để tha hồ nhào nặng ngày càng cháy bỏng. Để rồi khi chợt nghĩ đến món bánh cupcake xinh xinh tặng đứa em nhỏ thì có thể tự tay làm thành và vẽ lên một cái bông hồng thật to cho em. Hay biết anh bạn trai mê món bánh quy bơ thơm nức mũi thì có thể làm hẳn vài mẻ, kèm theo mẫu giấy gửi yêu thương cạnh bên để dành cho anh. Hay bữa tiệc gia đình cũng có thể tự hào khoe món bánh phô mai béo ngậy, điểm chút dâu tây chua nhẹ cho thanh vị để cả nhà cùng vui. Có những điều tưởng bé nhỏ nhưng nếu làm được, cả thế giới còn lại sẽ chẳng là gì, vì lúc đó, chỉ cần nhìn mẻ bánh thơm ngát trong lò, bạn đã có thể cười thật tươi khi nghĩ đến những người thân yêu bên cạnh.

Bếp bánh còn là khi không chỉ có mình bạn cặm cụi, mà là cùng các chị em, nhóm bạn sẻ chia trò chuyện. Có những câu chuyện tưởng chừng bất tận khi vào căn bếp. Là làm sao để bột mịn dai, làm sao để trứng vừa bông hay bánh lấy ra không vỡ vụn… Cả đám cứ thế quên ngày đêm, uhm, bên ngoài kia có thế nào nhưng khi vào căn bếp bánh thơm ngát, cởi bỏ những muộn phiền để mang mối quan tâm đến những bột, đường, trứng, sữa… là có thể vui và vô tư như thế.