history of cakes

history of cakes

Ăn bánh ngọt nhiều nhưng mấy khi bạn để ý đến lịch sử của bánh ngọt nhỉ? Có thể nói, người Ai Cập cổ chính là Ông tổ của ngành bánh vì có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh về kỹ năng nướng bánh của họ có từ rất sớm. Bánh lúc đầu được dùng bột nhào nặn nên, sau đó được làm ẩm bằng phương pháp thiên nhiên, nén lại và nướng trên đá nóng – lúc này bánh ngọt có thể gọi nôm na là bánh mì không lên men ý.

Bánh nhà làm, khác gì?

Đó là bánh khi ăn, bạn vẫn cảm nhận được mùi bơ thơm phức, mùi phô mai hay sữa béo ngậy, ăn còn nghe mùi thơm rất mới, và muốn để lâu cũng chẳng được. Bởi vì bánh nhà làm không bỏ bất kỳ phụ liệu nào ngoài các nguyên liệu chính làm nên chiếc bánh. Bởi vì bánh nhà làm còn có thật nhiều tình cảm, nên khi ăn cũng cảm thấy được yêu thương. Bánh nhà làm không đẹp lắm đâu, vì chẳng thể tinh tế như kiểu sản xuất công nghiệp. Nhưng lại đảm bảo ăn ngon, ăn khoẻ, và không ăn là nhớ! Nếu ngại làm ở nhà hoặc căn bếp bạn chưa đủ đồ nghề như một căn bếp bánh, hãy mạnh dạn đến bếp bánh của chúng mình để làm nên những chiếc bánh đúng kiểu của bạn. Còn ngại làm, bạn cũng có thể cùng bè bạn đến thưởng thức bánh tại The Open Space với Flan Gato, Chocolate Mousse, Matcha Cheesecake, Strawberry Mousse, Cupcake… Hay bạn có thể đặt bánh mang về nữa. Mỗi chiếc bánh là một mớ tình cảm đặt vào đấy, cùng thử nhé !

Baking Story

Ở tuổi nhi đồng, các bạn gái (mà lắm khi cũng có bạn trai), chưa bao giờ ít hơn một lần chơi trò đồ hàng xào xào nấu nấu. Mà thích nhất là giả vờ làm bánh, không có bột thì dùng đất sét, không có kem, đường trang trí thì lấy cục tẩy, cây viết. Rồi giả bộ hít hà khi mẻ bánh ra lò nhưng rồi thất vọng ngay vì không măm măm được.

Cũng từ đó, ước mơ về một căn bếp có cơ man là khuôn khay, đường, bột… để tha hồ nhào nặng ngày càng cháy bỏng. Để rồi khi chợt nghĩ đến món bánh cupcake xinh xinh tặng đứa em nhỏ thì có thể tự tay làm thành và vẽ lên một cái bông hồng thật to cho em. Hay biết anh bạn trai mê món bánh quy bơ thơm nức mũi thì có thể làm hẳn vài mẻ, kèm theo mẫu giấy gửi yêu thương cạnh bên để dành cho anh. Hay bữa tiệc gia đình cũng có thể tự hào khoe món bánh phô mai béo ngậy, điểm chút dâu tây chua nhẹ cho thanh vị để cả nhà cùng vui. Có những điều tưởng bé nhỏ nhưng nếu làm được, cả thế giới còn lại sẽ chẳng là gì, vì lúc đó, chỉ cần nhìn mẻ bánh thơm ngát trong lò, bạn đã có thể cười thật tươi khi nghĩ đến những người thân yêu bên cạnh.

Bếp bánh còn là khi không chỉ có mình bạn cặm cụi, mà là cùng các chị em, nhóm bạn sẻ chia trò chuyện. Có những câu chuyện tưởng chừng bất tận khi vào căn bếp. Là làm sao để bột mịn dai, làm sao để trứng vừa bông hay bánh lấy ra không vỡ vụn… Cả đám cứ thế quên ngày đêm, uhm, bên ngoài kia có thế nào nhưng khi vào căn bếp bánh thơm ngát, cởi bỏ những muộn phiền để mang mối quan tâm đến những bột, đường, trứng, sữa… là có thể vui và vô tư như thế.